Trả lời: Chương trình tiếng Anh ở Sakura Kids được xây dựng khoa học, sinh động dựa trên đặc điểm phát triển ngôn ngữ của trẻ nhỏ ở từng giai đoạn lứa tuổi. Trẻ chưa biết nói hoặc nói chưa lưu loát cũng được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ 2 khi đến trường. Ở đây, hàng ngày trẻ được tiếp xúc với giáo bản ngữ với thời lượng tăng dần theo độ tuổi. Các bé được học, chơi, nghe chuyện, ăn cơm cùng thầy cô giáo người nước ngoài, tạo cơ hội cho các con mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp. Ngoài ra, từ 3 tuổi, mỗi lớp học được phiên chế một giáo viên tiếng Anh người Việt sinh hoạt hàng ngày như một giáo viên mầm non cùng các con. Cô giáo tiêng Anh sẽ nói chuyện, sinh hoạt, hướng dẫn các bé tham gia hoạt động bằng tiếng Anh, tạo môi trường tiếng Anh trong lớp. Điều này giúp cho các con sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, linh hoạt và không bị gò bó bởi những câu hỏi: Con voi trong tiếng Anh là gì? Cái bút trong tiếng Anh là gì?...
Trả lời: Chương trình giáo dục của Sakura Kids được chuyển giao từ tập đoàn Aso định kỳ theo quý, năm và được điều chỉnh lại linh hoạt phù hợp với đặc điểm riêng của trẻ em và ngành giáo dục Việt Nam, đảm bảo cho các bé đủ khả năng thi tuyển vào bất kỳ một trường cấp 1 nào dù là trường công hay trường quốc tế. 
Sakura Kids không dạy các bé đọc thông, viết thạo mà đi sâu vào các kỹ năng để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1. Thông qua hoạt động vui chơi, tiếp cận với chữ cái, chữ số, âm, vần; qua các hoạt động phát triển kỹ năng tinh; kỹ năng vượt khó; hoạt động tạo thói quen "học bài", mỗi bạn nhỏ đều có thể tự chuẩn bị đồ dùng, tư trang cho mình để đến lớp, nắm được mặt chữ cái, chữ số, biết cách đọc, cách cầm bút tô, sao chép chữ, có tư thế ngồi chuẩn.
Trả lời: Sakura Kids sử dụng nguồn thực phẩm tại Vinmart. Gia vị sử dụng cho các bé chỉ có muối hồng Himalaya, đường Thốt nốt, mắm Lê Gia của hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam và rau củ quả, xương hầm. Bếp được trang bị đầy đủ máy sục Ozon, máy sấy dụng cụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, an toàn cho các bé.
Trả lời: Chương trình dã ngoại dành cho các con phong phú, ưu tiên trải nghiệm và được thay đổi theo năm học và tình hình thực tế chung. Mỗi tháng các bé tham gia dã ngoại ít nhất 1 lần tại các nhà hàng Nhật, nông trại, làng nghề, viện dưỡng lão… Ngoài ra, các bé được tham gia các lễ hội có sự giao thoa giữa văn hóa Việt Nam và Nhật Bản cũng như các nước trên thế giới, dự tiệc buffet, cùng thổi nến và biểu diễn nghệ thuật để chúc mừng sinh nhật các bạn hàng tháng tại trường.
Trả lời: Hệ thống nhân sự quản lý, giáo viên mẫu của Sakura Kids đều được tham gia khóa đào tạo nhân sự đột xuất và định kỳ tại Nhật của tập đoàn Aso. Bất kỳ một nhân sự nào vào Sakura Kids cũng đều được đào tạo từ đầu như một giáo viên mầm non dù là hiệu trưởng, hiệu phó. Thời gian đào tạo, chuẩn hóa đối với quản lý là 2 tháng và đối với giáo viên là 1 tháng. Sau khi vượt qua được những thử thách và một số bài test, nhân sự mới chính thức được vào các cơ sở để làm việc.
Trả lời: Sakura Kids đã có kế hoạch xây dựng hệ sinh thái trong đó bao gồm trường cấp 1 liên cấp trong 4 năm tới.
Trả lời: Quý phụ huynh vui lòng tham khảo tại mục tuyển sinh.
Trả lời: Trẻ mới bắt đầu đi học hay chuyển từ môi trường này sang môi trường khác đều là một dấu mốc quan trọng, một bước ngoặt không chỉ đối với các con mà còn đối với cả gia đình, người thân. Vì vậy, Sakura Kids mong muốn chuẩn bị tốt nhất cả về tâm lý và "hành lý" cho các thiên thần nhỏ và người thân bằng một buổi gặp mặt ngắn tại cơ sở bé đăng ký nhập học.