Tưng bừng khai trương Trường Mầm non Sakura Kids Long Biên

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Sakura Kids Preschool luôn không ngừng nỗ lực, khẳng định vị thế thương hiệu trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Sự ra đời của thành viên thứ 15 - Sakura Kids Long Biên là một trong những dấu ấn quan trọng, đánh dấu bước phát triển, xây dựng thêm nhiều điểm trường của hệ thống tại khu vực thành phố Hà Nội nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Nỗi lo về khối lượng cặp sách trẻ em tại Nhật Bản
Cặp sách cho học sinh phổ thông đang là một chủ đề nóng tại Nhật Bản. Học sinh tiểu học Nhật Bản hàng ngày phải đi bộ một mình từ vài trăm mét đến 1km để đến trường. Điều đáng nói là cặp sách và đồ dùng cá nhân của các em lại quá nặng và điều này đang gây ra nỗi lo của các bậc phụ huynh.
Ông Fujita, ông Naito và bài học “trò tự tìm ra chân lý”
Để minh họa cho mối quan hệ |Chương trình – Sách giáo khoa và thực tiễn giáo dục của giáo viên, tôi xin được dẫn ra một ví dụ cụ thể về thực tiễn giáo dục mà tôi có tham gia chứng kiến ở một vài công đoạn, do cô Kawasaki tiến hành ở Trường Tiểu học Hiyoshidai, thành phố Takatsuki, phủ Osaka. Thực tiễn giáo dục này được cô Kawasaki đặt tên là “Hai nông gia chuyên nghiệp: ông Fujita và ông Naito”.